Sàn giao dịch LME hạn chế giao nhận kim loại từ UMMC của Nga sau lệnh trừng phạt của Anh

Đánh giá bài viết

Sàn giao dịch kim loại London (LME) sẽ hạn chế việc giao hàng đồng và kẽm mới từ Công ty khai thác và luyện kim Ural (UMMC) của Nga và một số những công ty con, sau khi Chính phủ Anh trừng phạt người đồng sáng lập Iskandar Makhmudov. 

Động thái này cho đến nay là hạn chế đáng kể nhất đối với nguồn cung của Nga đối với thị trường kim loại chính của thế giới kể từ khi xâm lược Ukraine. Các kim loại bao gồm đồng, kẽm và nhôm trước đó đã không bị nhắm mục tiêu cụ thể bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ hoặc châu Âu, mặc dù có một cuộc tranh luận ngày càng gay gắt trong ngành về việc liệu LME có nên hành động độc lập để ngăn chặn việc cung cấp nguyên liệu mới của Nga hay không.

 LME cho biết họ đang hành động vì hiểu rằng chính phủ Vương quốc Anh coi Makhmudov là sở hữu hoặc kiểm soát UMMC, từ đó kiểm soát Chelyabinsk Zinc. Công ty cho biết vào tháng 3 rằng ông không còn là người hưởng lợi kiểm soát và đã rời khỏi hội đồng quản trị, nhưng không cho biết thêm chi tiết. 

Kim loại từ UMMC hoặc đơn vị Chelyabinsk Zinc của tập đoàn chỉ có thể được chuyển đến kho LME nếu chủ sở hữu có thể chứng minh với sàn giao dịch rằng sẽ không vi phạm các lệnh trừng phạt, bao gồm cả việc kim loại đã được bán trước khi Makhmudov bị Vương quốc Anh trừng phạt vào ngày 26/9, và không công ty nào có lợi ích kinh tế đối với kim loại này.

 Vào tuần trước, LME xác nhận rằng họ đang xem xét và đưa ra một tài liệu thảo luận về việc có nên chặn nguồn cung cấp kim loại mới của Nga được chuyển đến mạng lưới kho của họ hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ