SCALPING LÀ GÌ? AI PHÙ HỢP VỚI GIAO DỊCH LƯỚT SÓNG

Scalping là gì
5/5 - (1 bình chọn)

Scalping là gì?

Scalping – Scalp hay Scalper trong trading đều là thuật ngữ dùng để biểu thị những phương pháp lướt sóng để thu lợi nhuận nhỏ một cách thường xuyên, bằng cách vào và thoát lệnh nhiều lần trong ngày Scalping không giống với Day Trading, các Scalper không bao giờ giữ lệnh qua phiên giao dịch tiếp theo hay giữ lệnh qua đêm.

Các Scalper sẽ vào lệnh điên cuồng hơn và cố gắng lướt nhanh để kiếm lợi nhuận nhỏ nhưng nhiều lần trong cùng một phiên giao dịch. Day trader có thể giao dịch trên chart M5 hoặc M30, còn Scalper thường trade trên chart M5 trở xuống, thậm chí dùng tick chart.

Ưu Điểm của Scalping

  1. Tận dụng những biến động nhỏ của thị trường để thu lời.
  2. Thời gian giao dịch rất ngắn.
  3. Sử dụng đòn bẩy cao trong giao dịch.
  4. Độ rủi ro lớn.
  5. Chỉ sử dụng phân tích kỹ thuật để giao dịch.

Tại sao các trader lại chọn Scalping

Scalper là những người cố gắng kiếm lời từ 5 đến 10 bước giá cho mỗi lệnh giao dịch và lặp lại hành động này trong suốt phiên giao dịch. Ví dụ ta thử hãy tính toán số tiền mà các Scalper kiếm được trong một ngày: Với một lot tiêu chuẩn, giá trị trung bình của một bướ giá khoảng 10 đô la. Như vậy, ta tính được cứ 5 bước giá lợi nhuận, trader có thể kiếm được 50 đô la một lần, mười lần 1 ngày là 500 đô la.

Ví dụ trên cho ta hiểu tại sao nhiều người lại thích trade theo phương pháp scalping như vậy. Tuy nhiên, giao dịch scalping đòi hỏi phải tập trung cao độ và kiên nhân để tạo ra các khoản lợi nhuận cho mình.

Những ai phù hợp với phương pháp Scalping?

Vì đặc điểm của phương pháp Scalping là giao dịch trong khung thời gian nhỏ, đòi hỏi phải thường xuyên theo dõi thị trường để nắm bắt cơ hội. Nên phương pháp Scalping không dành cho tất cả mọi người.
Dưới đây là những tính cách chúng tôi nghĩ trader phù hợp với phong cách Scalping:

Quyết đoán: như bạn đã biết thì scalping phải giao dịch trên khung thời gian ngắn, đòi hỏi các trader phải ra quyết định nhanh. Nếu đắn đó thì cơ hội sẽ trôi qua ngay, vì thế quyết đoán là một trong những tính cách cần có của một Scalper

Đầu óc linh hoạt, phản ứng nhanh: Scalping đòi hỏi các trader phải có đầu óc nhanh nhạy, linh hoạt, phản ứng nhanh với thị trường. Điều này sẽ giúp các Scalper kiểm soát, quản lý nguồn vốn tốt hơn.
Có quỹ thời gian nhàn rỗi: việc ngồi hàng giờ trước máy tính và ra vào hàng trăm lệnh trong một ngày để tìm là một điều khá phổ biến ở các scalper. Vì thế, để trở thành một scalper, các trader cần phải có nhiều quỹ thời gian nhàn rỗi trong ngày.

Những người có ít vốn đầu tư: đối với các nhà đầu tư ít vốn, scalping là một giải pháp cứu cánh tuyệt vì bạn có thể dùng đòn bẩy để vay tiền và thực hiện các giao dịch.

Xem thêm: Hướng dẫn giao dịch mô hình nến Sao Mai – Morning Star


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ