SovEcon hạ dự báo xuất khẩu lúa mì trong tháng 09 của Nga xuống còn 4.3 triệu tấn trong báo cáo tuần này

Đánh giá bài viết
Trong báo cáo tuần này, Công ty tư vấn nông nghiệp SovEcon đã điều chỉnh một số dự báo về xuất khẩu ngũ cốc trong tháng 09 của Nga. Cụ thể, SovEcon hạ dự báo xuất khẩu lúa mì trong tháng này của Nga xuống còn 4.3 triệu tấn, từ mức 4.4 triệu tấn trong báo cáo tuần trước. Đối với ngô, SovEcon vẫn duy trì dự báo xuất khẩu tháng 09 của Nga ở mức 50,000 tấn.
Tổng cộng, SovEcon dự báo Nga có thể xuất khẩu 4.85 triệu tấn ngũ cốc trong tháng này, cao hơn so với mức 4.2 triệu tấn cùng kỳ tháng trước.
Hiện tại đang là cao điểm vụ thu hoạch lúa mì năm nay ở Nga, trong khi hoạt động thu hoạch ngô mới chỉ đang bắt đầu, do đó những dự báo của SovEcon là không quá bất ngờ. Đối với lúa mì, dù năm nay Nga có một vụ mùa bội thu, nhưng dự báo khối lượng xuất khẩu trong tháng 09 năm nay thấp hơn so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của phương Tây khiến việc thanh toán cũng như tìm kiếm tàu vận tải của người bán từ Nga gặp nhiều khó khăn. Cũng bởi lý do này mà trước đó SovEcon đã dự báo Nga chỉ có thể xuất khẩu 4.0-4.5 triệu tấn lúa mì trong tháng 09.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ