| S&P Global Platts cho biết sản lượng dầu thô của OPEC+ trong tháng 04/2022 giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng Thứ ba

Đánh giá bài viết

Theo khảo sát của S&P Global Commodity Insights, sản lượng dầu thô của Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) trong tháng 04/2022 đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tháng là 41.58 triệu thùng/ngày do Nga bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây. Sản lượng của 13 nước OPEC tăng 70,000 thùng/ngày lên 28.80 triệu thùng/ngày, dẫn đầu bởi gia tăng từ Saudi Arabia và Iraq. Tuy nhiên, sản lượng của Nga giảm 900,000 thùng/ngày và sản lượng của Kazakhstan cũng chứng kiến sự sụt giảm nặng nề.

Điều này đồng nghĩa với việc khoảng cách giữa sản lượng thực tế và kế hoạch đã tăng lên mức cao kỷ lục 2.59 triệu thùng/ngày khi 13 trong số 19 quốc gia phải chịu hạn ngạch đã gặp khó khăn trong việc tăng sản lượng. Tỷ lệ tuân thủ với thỏa thuận của OPEC+ đã tăng lên 220.3%, cho thấy các lệnh trừng phạt với Nga và thiếu hụt năng lực sản xuất của một vài thành viên đã làm xói mòn khả năng cân bằng thị trường của liên minh này. 

Sản lượng của Nga trong tháng trước chỉ đạt 9.14 triệu thùng/ngày, thấp hơn nhiều so với hạn ngạch 10.44 triệu thùng/ngày và dự kiến sẽ còn giảm thêm khi EU đang chuẩn bị cấm vận dầu mỏ của nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ