Tăng trưởng xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ nhờ LNG

Đánh giá bài viết

Kể từ khi Hoa Kỳ bắt đầu xuất khẩu nhiều khí tự nhiên hơn lượng nhập khẩu vào năm 2017, xuất khẩu khí tự nhiên cả theo đường ống và dưới dạng LNG đã tăng đáng kể.

Dự báo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ trong Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn rằng xuất khẩu LNG sẽ tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ và trung bình 12,2 tỷ feet khối mỗi ngày (Bcf / d) vào năm 2022. Nếu được thực hiện, Hoa Kỳ sẽ vượt qua Australia và Qatar và trở thành nhà xuất khẩu LNG hàng đầu thế giới trong năm nay.

EIA dự kiến ​​xuất khẩu LNG hàng năm của Hoa Kỳ sẽ tăng 2,4 Bcf / ngày vào năm 2022 và 0,5 Bcf / ngày vào năm 2023. “Chúng tôi dự báo xuất khẩu khí tự nhiên bằng đường ống sang Mexico và Canada sẽ tăng nhẹ, 0,3 Bcf / ngày vào năm 2022 và lâu hơn 0,4 Bcf / ngày vào năm 2023, chủ yếu do xuất khẩu nhiều hơn sang Mexico. Hoa Kỳ hiện đứng thứ hai trên thế giới về xuất khẩu khí đốt tự nhiên, sau Nga ”, Chính phủ cho biết.

Xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ lần đầu tiên vượt quá xuất khẩu khí đốt tự nhiên theo đường ống hàng năm vào năm 2021. Xuất khẩu LNG hàng tháng tiếp tục lập kỷ lục mới vào năm 2021 và đạt trung bình 11,3 Bcf / ngày trong mùa đông này, nhiều hơn 2,2 Bcf / ngày so với mùa đông năm ngoái.

Vào tháng 3 năm 2022, xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ đạt mức cao mới là 11,9 Bcf / ngày. Năng lực xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ tăng lên vào năm 2021 với việc bổ sung Sabine Pass Train 6 và mở rộng công suất tại các bến xuất khẩu LNG của Sabine Pass và Corpus Christi.

Đến cuối năm 2022, một khi cơ sở xuất khẩu LNG Calcasieu Pass mới đi vào hoạt động, Hoa Kỳ sẽ có nhiều năng lực xuất khẩu LNG hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. EIA kỳ vọng rằng nhu cầu LNG tương đối cao ở châu Á và châu Âu sẽ hỗ trợ xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ tiếp tục.

Xuất khẩu của Mỹ bằng đường ống cũng tăng trong năm 2021 do Mexico tiếp tục mở rộng mạng lưới đường ống trong nước. Sự gia tăng dòng chảy qua Đường ống Sur de Texas-Tuxpan và Đường ống xuyên Pecos – một phần của hệ thống Wahalajara – cho phép nhiều khí tự nhiên chảy đến các chợ Mérida ở Bán đảo Yucatán và các nhà máy điện ở Thành phố Mexico và các vùng Guadalahara ở miền trung. và tây-trung Mexico.

“Chúng tôi kỳ vọng nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ sẽ giảm 0,5 Bcf / ngày vào năm 2022 và 0,2 Bcf / ngày vào năm 2023 vì sản xuất khí đốt tự nhiên từ khu vực Appalachia có thể sẽ tiếp tục thay thế nhập khẩu từ Canada ở các bang miền trung tây. Chúng tôi kỳ vọng nhập khẩu LNG, chủ yếu vào New England trong những tháng mùa đông, về cơ bản không thay đổi trong hai năm tới, ”EIA cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ