Thâm hụt dự trữ khí tự nhiên của Mỹ tiếp tục tăng khi nhu cầu điện nóng lên

Thâm hụt dự trữ khí tự nhiên của Mỹ tiếp tục tăng khi nhu cầu điện nóng lên
5/5 - (2 bình chọn)

Mức thâm hụt dự trữ khí tự nhiên của Mỹ tính đến năm ngoái và mức trung bình 5 năm tiếp tục tăng cao, trong khi thời tiết ấm hơn trên khắp nước Mỹ làm giảm cơ hội cho các công trình xây dựng cồng kềnh khi nhu cầu điện đốt bằng khí đốt tăng lên.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ báo cáo mức tăng 67 Bcf (tỷ feet khối) trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 5, theo một cuộc khảo sát các nhà phân tích của S&P Global Platts. Các phản hồi cho cuộc khảo sát dao động từ mức tiêm 63 Bcf đến 78 Bcf.

Việc bơm thêm 67 Bcf sẽ ít hơn mức trung bình trong 5 năm là 86 Bcf và mức bổ sung 84 Bcf của năm ngoái. Nó sẽ mở rộng mức dự trữ lên 2,096 Tcf(nghìn tỷ feet khối). Dự trữ của Mỹ sẽ ở mức 91 Bcf dưới mức trung bình 5 năm và thâm hụt đến năm 2020 sẽ tăng lên 395 Bcf.

EIA dự kiến ​​phát hành báo cáo dự trữ hàng tuần vào ngày 20 tháng 5 lúc 10:30 sáng theo giờ ET.

Hàng tồn kho tiếp tục đi sau các số liệu lịch sử, thấp hơn với mức trung bình 5 năm và một năm trước, phản ánh thị trường khí tự nhiên sẽ tiếp tục thắt chặt hơn trong năm nay, do thời tiết lạnh hơn và nhu cầu xuất khẩu mạnh mẽ do mức sản xuất tăng vọt.

Thời tiết lạnh giá kéo dài qua mùa xuân đã làm tăng nhu cầu một cách hiệu quả trong giai đoạn đầu mùa, và với thời tiết hiện nay trở nên ấm hơn và nhu cầu làm mát tăng cao, cơ hội cho xây dựng các công trình lớn cũng đang tăng lên.

Kể từ đầu mùa tiêm vắc-xin Covid-19, hàng tồn kho đã tăng ít hơn 100 Bcf so với mức trung bình trong 5 năm qua, mức thâm hụt có thể tiếp tục tăng trong những tháng tới trong bối cảnh sản xuất tăng trưởng trầm lắng và dự báo nhu cầu sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Sản lượng của Hoa Kỳ đã giảm xuống 90,4 Bcf / ngày trong ước tính sơ bộ do sự sụt giảm chủ yếu ở vùng Đông Bắc. Sản lượng giảm xuống còn 32,8 Bcf / ngày ở vùng Đông Bắc, với sự sụt giảm hàng ngày tác động đến vùng khô Đông Bắc Pennsylvania qua nhiều đường ống.

Trong khi đó, tổng nhu cầu của Hoa Kỳ vẫn ổn định ở mức 82,3 Bcf / ngày mặc dù ngày thứ hai liên tiếp giá LNG thấp hơn. Nhu cầu khí tự nhiên đã giảm gần 900 MMcf / ngày kể từ ngày 16 tháng 5, do sự sụt giảm tại các nhà ga Corpus Christi và Elba.

Việc nhu cầu điện tăng đã làm sụt giảm thêm lượng khí tự nhiên dự trữ, lên tới 28,8 Bcf / ngày theo ước tính sơ bộ cho ngày 18 tháng 5, nhờ vào mức tăng trên khắp các vùng Đông Bắc, Tây Nam và Đông Nam. Nhu cầu điện dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên đến 30,4 Bcf / ngày trong tuần tới.

Hợp đồng tháng 6 của NYMEX Henry Hub ký hợp đồng 10 xu ở mức $ 3,01 / MMBtu trong giao dịch vào ngày 18 tháng 5.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ