THỊ TRƯỜNG CACAO ẢM ĐẠM BẤT CHẤP DOANH SỐ BÁN KẸO CAO HƠN TRONG MÙA LỄ HALLOWEEN

5/5 - (1 bình chọn)

Doanh số bán kẹo và sôcôla của Hoa Kỳ đã tăng hơn 8% so với Halloween năm ngoái. Tuy nhiên, giá cacao – nguyên liệu thô cho ngành bánh kẹo lại giảm hơn 8% trong tháng 10 – mức giảm mạnh nhất trong 7 tháng – do đại dịch COVID-19 tạo ra nỗi sợ hãi riêng cho giá cacao trong lễ hội Halloween năm nay

Mặc dù không phải tất cả mọi người đều sẽ tham gia Halloween năm nay, nhưng Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (Hoa Kỳ) nhận thấy rằng những người đang, sẽ chi nhiều tiền hơn so với năm ngoái.

Mặc dù giãn cách xã hội và đeo khẩu trang để bảo vệ thay vì làm người khác sợ hãi, nhưng những người tham gia vào lễ hội Halloween có thể chi trung bình 92,12 đô la cho mùa lễ hội này — nhiều hơn khoảng 6 đô la so với năm ngoái (theo fooddive.com)

Đối với những hãng bánh kẹo, Halloween là ngày lễ bán kẹo lớn nhất và góp phần đáng kể cho doanh thu trong năm. Để bảo vệ điều đó, các nhà sản xuất lớn như Mars Wrigley, Hershey (NYSE: HSY) và Ferrero Rocher đã áp dụng các chiến lược mới về đóng gói, bán và tiếp thị sản phẩm của họ để phục vụ người tiêu dùng trong mùa bất ổn này.

Từ việc đặt các sản phẩm kẹo theo mùa lên kệ vài tuần trước đó, đến việc cập nhật hỗn hợp sản phẩm và bán các túi có kích thước nhỏ hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho các dịp tại nhà, các nhà sản xuất kẹo đã làm việc để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong đại dịch coronavirus.

Cách tiếp cận dường như đã hiệu quả. Hershey cho biết đầu tháng này doanh số bán lẻ cao hơn 19% so với một năm trước cho đến cuối tháng Chín. Tại Ferrero, doanh số bán hàng đã tăng 15% cho đến nay.

Nhưng chỉ riêng việc tăng doanh số bán hàng trong dịp Halloween ở Mỹ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu cacao trên toàn thế giới, vì đại dịch vẫn có khả năng tác động tiêu cực đến nhu cầu tiêu thụ sôcôla ở châu  u và các thị trường khác, vốn thường đạt đỉnh doanh thu hàng năm trong dịp Giáng sinh và lễ hội mừng năm mới.

Cacao giao dịch tại New York trên sàn ICE đang giao ở mức 2.337,50 USD / tấn vào ngày 30/10/2020, trên đà giảm khoảng 8,2% vào cuối tháng 10. Đây là mức giảm hàng tháng lớn nhất đối với hợp đồng cacao tương lai của Mỹ kể từ tháng 3, khi thị trường giảm 18,5% ở đỉnh điểm của các đợt đóng cửa trên toàn thế giới do COVID-19.

Với việc Đức và Pháp thiết lập các lệnh khóa mới trong tuần này và Hoa Kỳ ghi nhận 9 triệu trường hợp COVID-19 và hơn 225.000 trường hợp tử vong, nhu cầu chỉ dự kiến ​​sẽ xấu đi.

Sản lượng cacao xay ở Bắc Mỹ và Châu  u thấp hơn ít nhất 4% so với một năm trước và cacao xay ở Châu Á giảm 10% so với năm ngoái. Trong khi đó, vụ thu hoạch cho vụ chính tiếp theo đang lan rộng qua phần lớn khu vực trồng trọt chính ở Tây Phi và sản lượng dự kiến ​​sẽ rất mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ