THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI VẮC-XIN MODERNA MỚI

5/5 - (2 bình chọn)

 

Tin tức về vắc-xin Moderna là đủ để tạo ra một cú hích cho giá hàng hóa phái sinh, cùng với hầu hết các tài sản rủi ro khác vào ngày hôm qua. Mặc dù phải thừa nhận rằng cuộc biểu tình khiêm tốn hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy sau thông báo của Pfizer vào đầu tuần trước. Một lần nữa, những phát triển liên quan đến vắc-xin đang là động lực cho nhu cầu dầu trong trung và dài hạn

 

Động lực mới cho đà tăng giá của dầu thô

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, nó ít thay đổi, vẫn còn nhiều lo ngại về tác động nhu cầu từ làn sóng mới nhất của Covid-19. Mặc dù vậy, trong tuần trước, chúng ta đã thấy thời điểm dầu thô tương lai Brent tại sàn ICE nhanh chóng tăng mạnh lên đáng kể lên mức chỉ 0,17 USD / thùng, so với 0,49 USD / thùng vào đầu tháng. Mặc dù một số điểm mạnh này có thể là nhờ tin tức về vắc-xin, nhưng phần lớn có lẽ là do kỳ vọng ngày càng tăng rằng OPEC + sẽ chuyển các khoản cắt giảm hiện tại vào năm tới.

Có báo cáo rằng Ủy ban Kỹ thuật Hỗn hợp (JTC) đã đưa ra khuyến nghị với OPEC+ vào ngày hôm qua để gia hạn cắt giảm sản lượng hiện tại từ 3 đến 6 tháng. Mặc dù JTC có thể đưa ra các khuyến nghị, nhưng nó không thể đưa ra bất kỳ quyết định chính sách nào. Vì vậy, chúng ta sẽ cần đợi cuộc họp chính thức của OPEC+ vào cuối tháng.

Tuy nhiên, trước đó, hãy chờ đợi thêm ồn ào xung quanh hành động mà OPEC+ có thể thực hiện, với cuộc họp của Ủy ban Giám sát cấp Bộ trưởng chung vào ngày hôm nay. Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm rằng OPEC + cần phải hoàn tất việc cắt giảm hiện tại là 7,7 triệu thùng/ ngày để đảm bảo thị trường tiếp tục giảm lượng hàng tồn kho trong quý 1 năm 21.

 

Cuối cùng, báo cáo năng suất khoan mới nhất từ ​​EIA cho thấy số lượng giếng khoan nhưng chưa hoàn thành (DUC) đã giảm 86 trong tháng 10 xuống còn tổng số 7.558. Trong ba tháng qua, số lượng giếng khoan đã giảm 283, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2018. Do hoạt động khoan chậm lại kể từ Covid-19, các nhà sản xuất đang hoàn thiện giếng khoan để cố gắng duy trì mức sản lượng. Việc hoàn thành trong tháng 10 đạt mức cao nhất kể từ tháng 5, với 402 giếng được hoàn thành trong tháng.

 

Nền kinh tế phục hồi sau đại dịch thúc đẩy nhu cầu kim loại cho sản xuất

Kim loại cơ bản và quặng sắt tiếp tục đà tăng vào thứ Hai, khi tài sản rủi ro nhận được sự thúc đẩy không chỉ từ dữ liệu sản lượng tốt hơn dự kiến ​​của nhà máy từ Trung Quốc, mà còn tiếp tục lạc quan về vắc-xin Covid-19, sau tin tức vắc-xin Moderna hôm qua.

Giá đồng LME đạt mức cao nhất trong ngày là 7179 USD / tấn vào ngày hôm qua (cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018) do Trung Quốc tiếp tục bơm thanh khoản vào hệ thống tài chính trong tháng thứ tư liên tiếp. Ngày hôm qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã chi 800 tỷ yên (121 tỷ USD) thông qua cơ sở cho vay trung hạn một năm của mình, trong nỗ lực không ngừng nhằm hỗ trợ sự phục hồi kinh tế sau đại dịch. Mức tăng niken LME tương đối vừa phải so với các công ty cùng ngành khác trong ngày hôm qua. Sự suy yếu kéo dài trên thị trường thép không gỉ Trung Quốc dường như đang kéo theo tâm lý đối với niken, mặc dù thị trường loại 1 vẫn bị thắt chặt. Giá thép không gỉ ShFE đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm nay, và điều này dẫn đến việc sản xuất loại thép không gỉ giàu niken series 300 yếu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ