5 Điều cần biết trước khi tham gia thị trường hàng hóa phái sinh

những điều nên biết trước khi tham gia thị trường hàng hóa phái sinh
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã nghe về thị trường hàng hóa phái sinh?

Hàng hóa phái sinh – kênh đầu tư rất thường xuyên và phổ biến của giới đầu tư trên thế giới, được coi là kênh đầu tư tiềm năng của các doanh nghiệp nếu biết triển khai đúng cách. Nắm được những thông tin cơ bản về loại giao dịch mới này sẽ giúp các nhà đầu tư thu về mối lợi khổng lồ từ việc chênh lệch giá cả hàng hóa.

Bắt đầu nhé!

Điều 1: Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và bắt đầu từ hôm nay

chuẩn bị tâm lý khi tham gia giao dịch thị trường hàng hóa phái sinh

Khi bạn bắt đầu có ý định hoặc kế hoạch đầu tư vào thị trường phái sinh hàng hoá, hãy bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư bạn nhắm đến càng nhiều càng tốt  ngay từ hôm nay. Nếu trì hoãn việc tìm hiểu chỉ vì lo sợ rủi ro và không đủ tiền vốn thì bạn mãi sẽ không nắm rõ đầu tư phái sinh hàng hoá là gì, thị trường phái sinh hàng hoá hoạt động ra sao, nên đầu tư vào lĩnh vực nào. Không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền.

Điều quan trọng là bắt đầu từ một bước nhỏ để làm bề đạp cho các bước tiếp theo. Tìm hiểu và đầu tư vào thị trường phái sinh hàng hoá không bao giờ là sai, nó là bước bắt đầu của cơ hội đầu tư giúp bạn gia tăng nguồn thu nhập.

Điều 2: Thị trường phái sinh hàng hoá không phải là một trò lừa đảo, đa cấp.

Nếu bạn vẫn còn bán tin bán nghi về sự minh bạch của thị trường giao dịch phái sinh hàng hoá và tự hỏi liệu thị trường này có phải là lừa đảo hay không, nó có phải như những mô hình đa cấp hay những trang đánh bạc kiếm tiền theo kiểu tung đồng xu may rủi?

Thì tôi xin khẳng định với bạn rằng, phái sinh hàng hoá không phải là trò lừa đảo. Chỉ có những người lợi dụng nó để làm công cụ lừa đảo mà thôi.
Giao dịch phái sinh hàng hoá là kênh đầu tư được Nhà nước bảo hộ hợp pháp hóa tại Việt Nam. Thị trường phái sinh hàng hoá giao dịch linh hoạt và tính thanh khoản rất cao. Về lý thuyết, thị trường phái sinh hàng hoá là không thể thao túng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đấu trí trên thị trường này mà không phải lăn tăn rằng có một kẻ nào đó đang đứng sau lưng và làm phép trên túi tiền của bạn.

Tất nhiên, điều kiện tiên quyết là bạn phải tìm được những sàn giao dịch phái sinh hàng hoá uy tín, được cấp phép và quản lý bởi những tổ chức đáng tin cậy trên thế giới.

Điều 3: Thành công trong giao dịch phái sinh hàng hoá không có công thức

Phái sinh hàng hoá – Không bao giờ có khái niệm CHẮC THẮNG hay ĂN CHẮC trong thị trường này.
Mọi giao dịch đều có thể trở thành một lệnh thua, mọi hệ thống đang có lợi nhuận tốt đều có thể thất bại trong một điều kiện nào đó của thị trường…

Không có một phương pháp hay phong cách giao dịch nào có thể tạo ra lợi nhuận mọi lúc. Vì vậy bạn đừng tìm kiếm công thức kỳ diệu nào đó – của một ai đó, thứ mà mọi người hay ví von là CHÉN THÁNH, bởi vì nó không tồn tại.

Hãy hiểu rõ bản thân mình và tự định hình nên phong cách giao dịch cho chính mình. Bạn cần rất nhiều thời gian để tìm một phong cách giao dịch phù hợp, một hệ thống hoạt động tốt với tính cá nhân của bạn. Tốt nhất bạn nên tìm cho mình một sàn môi giới đầu tư uy tín, với những tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư.

Mex-Dn tự hào là một thành viên kinh doanh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được chính thức cấp phép và bảo lãnh về Giao dịch phái sinh hàng hóa.
Chúng tôi hỗ trợ bạn: Đăng ký, hướng dẫn, đặt lệnh, nộp/rút tiền và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan. Cung cấp thông tin thị trường, nhận định hàng ngày, khuyến nghị đầu tư. Tư vấn chiến lược hàng ngày và chiến lược dài hạn.

Điều 4: Đừng giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh như những con bạc

Để thực sự giao dịch như những trader chuyên nghiệp, điều quan trọng nhất bạn cần phải đảm bảo là yếu tố QUẢN LÝ VỐN.

Nếu bạn đã từng nghe ai đó nói: “Tôi vào lệnh chẳng cần phân tích, chẳng cần nhìn biểu đồ mà vẫn thắng” thì chỉ có hai trường hợp: Một là bốc phét, hai là thiên tài. Người nói câu đó rơi vào trường hợp 1 hay 2 thì bạn hãy tự cân nhắc.

Chúng ta đều biết rằng khi tung đồng xu một cách ngẫu hứng, mẫu số càng lớn thì kết quả càng về gần tỷ lệ 50:50. Có không ít người nghĩ rằng giao dịch phái sinh hàng hoá chẳng khác gì tung đồng xu vì ở bất kỳ thời điểm nào cũng chỉ có BUY hoặc SELL, nếu họ đủ may mắn họ sẽ thắng.

Nhưng thực tế không phải như vậy, chúng ta giao dịch phái sinh hàng hoá  với rất nhiều yếu tố trong đó: sự chênh lệch giữa giá mua và bán, chi phí phải trả cho sàn môi giới và phí qua đêm.

Chính vì thế, về lâu dài, bạn chắc chắn không thể giành được chiến thắng chỉ bằng cách giao dịch ngẫu nhiên.
Bạn cần phải rèn luyện kỹ năng phân tích thị trường, kỹ năng giao dịch và nhiều thứ nữa mới có thể giành được cơ hội chiến thắng.

 

Điều 5: Học, học nữa, học mãi

Kể cả những trader chuyên nghiệp, những người kiếm được lợi nhuận ổn định hàng năm và có thể sống thoải mái với công việc giao dịch của mình thì họ vẫn rèn luyện hàng ngày.

Thị trường sẽ như thế này ở thời điểm A, nhưng sẽ đi theo một hướng khác tại thời điểm B, đó là điều khiến chúng ta không bao giờ được thỏa mãn với những thành công hiện tại.

Chúng ta luôn phải thay đổi để đi kịp với những biến đổi của thị trường, thị trường luôn luôn vận động, chúng ta dừng lại, chúng ta sẽ thua cuộc.

Một hệ thống giao dịch mang đến lợi nhuận cho bạn hôm nay không đồng nghĩa rằng ngày mai cũng thế. Vì vậy, hãy luôn luôn duy trì sự học hỏi.

Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn trong thời gian đầu mày mò:

Tìm ra một cách thức giao dịch phù hợp với bạn.

Rèn luyện kỹ năng phân tích thị trường và phân tích trên biểu mỗi ngày.

Lựa chọn sàn môi giới một cách cẩn thận.

Bắt đầu với một số tiền phù hợp.

Lời kết

Công việc là con đường chính mang lại thu nhập, nhưng đầu tư vào thị trường hàng hoá sẽ là con đường khiến khoản thu nhập tăng lên, và đôi khi trở thành “cứu cánh” khi bạn gặp rắc rối về tài chính trong công việc của mình.

Chính vì thế, hãy xem đầu tư vào thị thường hàng hoá như là một kỹ năng cần có và thiết yếu, không chỉ trong năm 2020 mà còn của cả một thập kỷ phía trước để bắt đầu con đường vươn đến tự chủ tài chính cho bản thân bạn.

Một khi bạn đã đạt đến ngưỡng tài chính này, thì tiền sẽ không còn là một gánh nặng và bạn sẽ thỏa sức làm những điều bạn luôn mong muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ