Thị trường kim loại chịu áp lực kép từ lạm phát và nguy cơ mới về dịch bệnh tại Trung Quốc 

Đánh giá bài viết

Kết thúc tuần giao dịch 04/06 – 12/06, nhóm kim loại quý có xu hướng diễn biến trái chiều trong khi nhóm kim loại cơ bản đồng loạt lao dốc. Giá vàng tăng 1.09% lên 1870.96 USD/ounce. Giá bạc tiếp tục một tuần giằng co quanh vùng kháng cự và đóng cửa tuần với mức tăng khiêm tốn 0.1% lên 21.9 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim giảm mạnh 4.47% sau mức tăng đáng kể vào tuần trước đó. 

Tâm điểm của tuần vừa qua chủ yếu xoay quanh các dữ liệu về lạm phát trên toàn cầu và động thái thắt chặt của các Ngân hàng Trung ương trên thế giới. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tại Mỹ đã tăng 8.6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất trong vòng 4 thập kỷ vừa qua, thách thức nhiệm vụ thắt chặt tiền tệ của | Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed). Lạm phát kỷ lục một phần cũng đã hỗ trợ cho giá bạc do tính trú ẩn an toàn, nhưng đồng thời cũng tạo ra thách thức do kỳ vọng tăng lãi suất mạnh mẽ hơn trong tương lai có thể đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái. Điều này đã hạn chế đà tăng của bạc vốn có sức trú ẩn kém hơn vàng và khiến giá bạch kim đóng cửa trong sắc đỏ. 

Đối với nhóm kim loại cơ bản, đồng COMEX và quặng sắt trong tuần qua đều đánh dấu sự suy yếu đáng kể do áp lực kép từ viễn cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu và nỗi lo ngại về dịch bệnh quay trở lại Trung Quốc. Với việc Ngân hàng châu Âu (ECB) tuyên bố các kế hoạch tăng lãi suất trong khu vực và tuần này, Fed họp tăng lãi suất và nhiều khả năng sẽ thắt chặt mạnh tay hơn sau đó có thể khiến cho nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái. 

Trong khi đó, tại Trung Quốc, các ca nhiễm mới đã buộc Thượng Hải phải đóng cửa tạm thời vào cuối tuần nhằm xét nghiệm trên diện rộng, Bắc Kinh cũng ghi

nhận thêm 33 trường hợp vào hôm qua và chính quyền cho biết ổ dịch mới tại quán bar đang dần trở nên khó kiểm soát. Nguy Cơ phong toả và những cản trở trong hoạt động kinh tế tại quốc gia này tiếp tục đặt áp lực lên giá kim loại cơ bản vốn chưa hoàn toàn phục hồi do những ảnh hưởng từ dịch bệnh trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ