Thị trường kim loại phản ứng tích cực sau các dữ liệu kinh tế của Mỹ bất chấp lo ngại lạm phát

Đánh giá bài viết

Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/06, giá các mặt hàng kim loại hầu hết đóng cửa trong sắc xanh. Giá vàng phục hồi với mức tăng 0.46% lên 1845.55 USD/ounce. Giá bạc tăng hơn 1% lên 21.915 USD/ounce, nhưng vẫn đang ở vùng giá thấp nhất kể từ đầu tháng 2/2022 đến nay. Bạch kim có phiên tăng thứ 4 liên tiếp, đóng cửa ở mức cao nhất trong vòng hơn 1 tháng sau khi tăng 2.9% lên 996.4 USD/ounce. Là nhà sản xuất và nước xuất khẩu bạch kim lớn thứ 2 trên thế giới, Nga đang cho thấy những căng thẳng chính trị với EU đã tạo áp lực lên nguồn cung hàng hoá, hỗ trợ cho giá bạch kim tăng lên đáng kể. Trước đó, việc Anh áp thuế 35% đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu bạch kim từ Nga và Belarus như một động thái của sự trừng phạt cũng là yếu tố góp phần làm tăng giá mặt hàng này.

 Bên cạnh đó, các chỉ số tích cực của nền kinh tế Mỹ được công bố vào tối qua cho biết suy thoái vẫn chưa xảy ra với quốc gia này, và các mặt hàng kim loại trên vai trò là đầu vào công nghiệp cũng đã được hỗ trợ. Theo Viện Quản lý cung ứng, PMI sản xuất tháng 5 của Mỹ tăng 0.7 điểm so với tháng trước và trái ngược với dự báo giảm, đạt mức 56.1, biểu thị sự mở rộng sản xuất bất chấp lạm phát trên toàn cầu. Cơ hội việc làm giảm so với tháng trước nhưng mức giảm không đáng kể,cho thấy thị trường lao động vẫn đang chặt chẽ.

Giá đồng COMEX và quặng sắt đóng cửa trong sắc xanh trước dữ liệu tích cực của Mỹ và nỗ lực phục hồi kinh tế tại Trung Quốc. Theo một cuộc họp của Hội đồng Nhà nước do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì vào hôm qua, Bắc Kinh đã ra lệnh cho các ngân hàng chính sách nhà nước thiết lập một hạn mức tín dụng trị giá 800 tỷ nhân dân tệ (120 tỷ USD) cho các dự án cơ sở hạ tầng. Thông tin này cũng cho thấy những hành động nhanh chóng của Trung Quốc sau khi tuyên bố các biện pháp kích thích tăng trưởng, tạo động lực cho nhu cầu tiêu thụ của thị trường đồng và sắt thép. Trong khi đó, về nguồn cung, sản lượng đồng hàng tháng của Chile thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái do các yếu tố như suy giảm chất lượng quặng, nguồn cung cấp nước không đủ, và các vấn đề về vận hành cũng tạo áp lực lên giá đồng khi nhu cầu đang dần phục hồi tại Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ