TÔI CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH?

5/5 - (1 bình chọn)

Dạo này trên các Group hay Forum về đầu tư Giao dịch Hàng hóa phái sinh luôn xuất hiện các câu hỏi: “Anh nên đầu tư vào kênh này bao nhiêu?”, “Chú đầu tư 1 ngàn có được không?”, “Mình đầu tư 20 triệu thì mỗi tháng lãi được bao nhiêu tiền?”… Hay còn có câu hỏi mang hơi hướng “chém gió” như này: ” Tớ mới trúng số trăm tỷ thì có nên đầu tư vào Giao dịch Hàng hóa này không?….v.v.
Và tất cả các câu hỏi trên đều quy về một ý là: TÔI CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ GIAO DỊCH HÀNG HÓA?
Đó là luôn là câu hỏi mà những người mới tham gia đầu tư vào thị trường Giao dịch hàng hóa. Nhưng chúng tôi thấy rằng có một câu hỏi khác quan trọng và đúng trọng tâm hơn câu hỏi này của các nhà đầu tư mới: TÔI NÊN GIAO DỊCH HÀNG HÓA VỚI TÀI KHOẢN BAO NHIÊU?
Nhiều người thường có quan điểm rằng để tham gia đầu tư vào một lĩnh vực nào đó cần phải có nhiều tiền. Nhưng thực tế thì ngược lại, các kênh đầu tư cá nhân đều không yêu cầu bạn phải có quá nhiều tiền. Hiện nay việc tham gia các hình thức đầu tư tài chính không còn là điều gì khó khăn nữa. Đặc biệt là thị trường Giao dịch Hàng hóa.
Với thị trường Giao dịch hàng hóa ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ và sự phát triển của các sàn môi giới, bạn có thể bắt đầu tham gia thị trường này với…0 đồng.
Thật 100%, vì…đâu có ai bắt bạn phải giao dịch ngay với tiền thật, đúng không.
Điều đó có nghĩa là, bất cứ ai cũng có thể tham gia vào thị trường Giao dịch Hàng hóa. Các sàn môi giới hiện nay luôn tạo điều kiện cho khách hàng của mình tiếp cận với Giao dịch hàng hóa một cách cực kỳ dễ dàng. Nếu bạn muốn, VMEX sẵn sàng hỗ trợ bạn trong giai đoạn mới tham gia thị trường Giao dịch hàng hóa với tài khoản Demo nếu bạn muốn trải nghiệm đầu tư và lo sợ rủi ro.
Nhưng bạn đâu thể mãi đầu tư bằng tài khoản Demo được. Hãy sẵn sàng và chuẩn bị bước vào chiến trường thật sự nào. Vậy cuối cùng BẠN CẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA VỚI TÀI KHOẢN BAO NHIÊU?
Điều đó phụ thuộc vào GIAI ĐOẠN ĐẦU TƯ GIAO DỊCH HÀNG HÓA CỦA BẠN
Chúng tôi phân chia ra 4 giai đoạn mà bạn tham gia đầu tư giao dịch Hàng hóa
Giai đoạn 1: Bạn là người mới tham giao vào thị trường Giao dịch Hàng hóa
Đây có thể nói là level 1, là những bước chân đầu tiên của bạn trên thị trường Giao dịch Hàng hóa.
Ở giai đoạn này, bạn thường luyện tập giao dịch với tài khoản demo, học phân tích, đọc hiểu thị trường, thực hành đặt, chốt lệnh thuần thục cũng như test chiến lược giao dịch của bạn
Nếu bạn có ý định tham gia vào thị trường Hàng hóa thì VMEX sẵn sàng hỗ trợ nhà đầu tư những thông tin cũng như các bước mở tài khoản Demo.
Giai đoạn 2: Bạn đã qua giai đoạn demo và có khả năng xây dựng các hệ thống giao dịch
Bạn sẽ nên và chỉ nên bắt đầu giao dịch bằng tài khoản thật, với số tiền tiết kiệm của mình khi và chỉ khi bạn thực sự sẵn sàng.
Vậy sẵn sàng là khi nào?
Là sau khi bạn nhận thấy rằng đã có cho mình một lượng kỹ năng phân tích, muốn thử nghiệm, hoàn thiện các phương pháp giao dịch của mình và quyết định mở tài khoản giao dịch thực, VMEX hỗ trợ bạn:
Đăng ký, hướng dẫn, đặt lệnh, nộp/rút tiền và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan
Cung cấp thông tin thị trường, nhận định hàng ngày, khuyến nghị đầu tư
Tư vấn chiến lược hàng ngày và chiến lược dài hạn
Giai đoạn 3: Bạn đã bắt đầu giao dịch có lợi nhuận
Đây là thời điểm bạn đã có khả năng phân tích, khả năng kiểm soát rủi ro và bắt đầu có lợi nhuận.
Đừng đòi hỏi lợi nhuận cao, bởi sự thật là trong trading, ưu tiên số một không phải lợi nhuận cao.
Sự an toàn và lợi nhuận ổn định duy trì trong thời gian dài mới là điều quan trọng bậc nhất đối với các nhà đầu tư hay các trader chuyên nghiệp
Bởi họ hiểu rằng, lợi nhuận cao luôn song hành với rủi ro cao. Và không phải lúc nào chúng ta cũng đủ may mắn để sống sót hoặc phục hồi lại được sau những lần sụt giảm mạnh.
Ở thời điểm này, bạn hoàn toàn có thể giao dịch bằng tài khoản thật, nhưng vẫn chỉ nên là một số tiền vừa phải, một phần trong số tiền mà bạn có thể dùng cho việc đầu tư.
Giai đoạn 4: Bạn hoàn toàn làm chủ được hệ thống giao dịch của mình
Như thế nào là hoàn toàn làm chủ?
Nó có nghĩa là bạn hiểu hệ thống của bạn vận hành như thế nào, nó sẽ hoạt động hiệu quả trong điều kiện thị trường ra sao.
Bạn hiểu được rằng có thể mình sẽ thua lỗ trong một vài thời điểm, nhưng về lâu dài, nó vẫn sẽ mang đến cho bạn lợi nhuận.
Có những khoảng thời gian nào đó, thị trường không cho bạn bất kỳ một entry nào thỏa mãn với hệ thống giao dịch, nhưng bạn biết rằng đó là lúc thị trường không ủng hộ hệ thống của bạn, bạn cần chờ đợi và bạn hoàn toàn thoải mái với điều đó.
Bạn hoàn toàn làm chủ được hệ thống giao dịch của mình không có nghĩa là bạn “Nhất kích tất sát”, trăm phát trăm trúng.
Bạn làm chủ có nghĩa là bạn kiểm soát được nó, bất kỳ lúc nào hệ thống hoạt động thiếu hiệu quả do điều kiện thị trường thay đổi, biến động, bạn đều có thể nhận ra vấn đề và tìm cách hoàn thiện nó.
Đây là giai đoạn ngoài việc làm chủ hệ thống giao dịch, bạn cũng hoàn toàn có thể làm chủ được số tiền đầu tư của mình.
Lời kết
Vậy bạn cần bao nhiêu tiền để Giao dịch hàng hóa hay bạn nên đầu tư Giao dịch hàng hóa với tài khoản bao nhiêu đều phụ thuộc vào mục tiệu lợi nhuận của bạn là bao nhiêu và bạn đang ở giai đoạn nào của đầu tư. Hãy nhớ mỗi mục tiêu/giai đoạn khác nhau đương nhiên bạn sẽ cần đầu tư với những số tiền khác nhau. Mỗi mục tiêu mà bạn đặt ra, bạn không chỉ cần phải có một số vốn khác nhau, mà bạn còn phải có kế hoạch và thời gian thực hiện khác nhau. Bạn đặt ra mục tiêu và vạch kế hoạch nghiêm túc từng nào, thành công sẽ đến với bạn sớm chừng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ