Tóm tắt thị trường năng lượng và năng lượng tái tạo của OECD, Q1 2022

Đánh giá bài viết

Nhu cầu điện năng phục hồi ở Nhật Bản và Hàn Quốc trong quý 4 năm 2021, một phần nhờ vào việc nới lỏng hạn chế liên quan đến COVID-19 ở Nhật Bản, cũng như mùa đông lạnh giá bắt đầu thúc đẩy nhu cầu điện để sưởi ấm. Ngược lại, nhu cầu trên lưới điện giảm ở Úc trong cùng thời kỳ, do tăng trưởng mạnh ở phía sau thế hệ đồng hồ cùng với thời tiết mát mẻ hơn ở bờ biển phía đông làm giảm nhu cầu điện làm mát.

Đồng thời, giá điện bán buôn ở Nhật Bản và Hàn Quốc đang tăng – giá dầu thô cao đã tác động vào chi phí bình quân gia quyền của Công ty Khí đốt Hàn Quốc (KOGAS), dẫn đến giá khí bán buôn tăng vọt. KOGAS đã bắt đầu tính toàn bộ chi phí mua LNG giao ngay để cung cấp năng lượng cho các máy phát điện khi giá tăng vọt lên gấp 4 lần so với mức của năm trước. Giá điện dân dụng của Nhật Bản đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm, do giá dầu thô và LNG tăng vào mùa hè năm ngoái bắt đầu phù hợp với công thức điều chỉnh nhiên liệu chậm trễ của các công ty điện lực. Khi giá dầu và LNG tiếp tục ở mức cao, giá của người tiêu dùng cuối cùng có thể sẽ ở mức cao gây áp lực giảm đối với một nền kinh tế vừa phục hồi..

Tìm hiểu thêm về phạm vi bao phủ của chúng tôi đối với nghiên cứu năng lượng Châu Á Thái Bình Dương thông qua Dịch vụ Tích hợp Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của chúng tôi .

Logan Reese, có trụ sở tại Brisbane, Úc, là phó giám đốc trong nhóm Giải pháp Khí, Điện và Khí hậu, phụ trách thị trường khí đốt, điện và năng lượng tái tạo ở Úc, tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của thị trường, phát triển năng lượng và tái tạo cũng như phát triển chính sách.

Kaori Tachibana, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, là phó giám đốc trong nhóm Giải pháp Khí, Điện và Khí hậu, phụ trách các thị trường năng lượng, khí đốt và tái tạo ở Nhật Bản, xem xét cân bằng cung / cầu, phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển chính sách và giá cả triển vọng.

Vince Heo (Yoonjae Heo), có trụ sở tại Seoul, Nam Kora, là phó giám đốc trong nhóm Giải pháp Khí, Điện và Khí hậu, tập trung vào phát triển năng lượng và thị trường tái tạo và phân tích nhu cầu LNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ