Tổng thống Mỹ kêu gọi việc tạm ngừng áp dụng thuế khí liên bang vào ngày thứ Tư

Đánh giá bài viết

Theo nguồn tin từ Reuters cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi việc tạm thời cắt giảm thuế liên bang 18.4 cent/gallon đối với xăng trong bối cảnh nước này đang phải vật lộn với giá năng lượng và mức lạm phát tăng vọt trong thời gian gần đây. Việc này vào hôm thứ Hai cũng đã vấp phải nhiều sự phản đối đáng kể trong Quốc hội, không chỉ Đảng Cộng hoà mà còn bao gồm nhiều thành viên của Đảng Dân chủ.

 Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer, một đảng viên Đảng Dân chủ hôm thứ Ba ủng hộ tổng thống Mỹ trong việc đình chỉ thuế khí đốt và cho rằng “điều này sẽ mang lại sự cứu trợ ngay lập tức mà không ảnh hưởng đến khả năng đầu tư cơ sở hạ tầng của chính phủ liên bang”. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hạ viện, Peter DeFazio, một đảng viên khác của Đảng Dân chủ, cho rằng điều này sẽ không mang lại sự cứu trợ đáng kể cho các gia đình Mỹ, và sẽ gây ra mức lỗ nhiều tỷ đô la trong quỹ ủy thác đường cao tốc.” 

Chính quyền Biden đã sử dụng nhiều đòn bẩy để cố gắng hạ giá, bao gồm việc giải phóng kỷ lục các thùng từ dự trữ chiến lược của Mỹ, miễn trừ các quy định về sản xuất xăng mùa hè và dựa vào các nước OPEC để tăng sản lượng nhằm hạn chế đà tăng vọt của giá năng lượng và kiềm chế lạm phát phi mã. Nếu quyết định này chính thức được áp dụng, giá xăng dầu có thể sẽ hạ nhiệt, tuy nhiên, đồng thời cũng sẽ gây áp lực về suy thoái kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ