Triển vọng nguồn cung ca cao vượt mức trước đại dịch

Triển vọng nguồn cung ca cao vượt mức trước đại dịch
5/5 - (13 bình chọn)

Giá ca cao cao hơn so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu thế giới phục hồi. Hiện đang giao dịch ở mức là $ 2,544 USD/tấn, hợp đồng tương lai hiện tại thấp hơn $ 2,236 vào đầu tháng 11 năm 2020. Tuy nhiên, một vụ thu hoạch bội thu khiến nguồn cung ca cao tăng có thể hạn chế đà tăng giá này.

Nhu cầu gia tăng

Việc tiêu thụ sô cô la và ngành công nghiệp ca cao rộng lớn hơn đang phục hồi khi thế giới tiến xa khỏi đại dịch Covid-19. Điều này dựa trên thực tế là doanh thu đáng kể được thực hiện trong các cửa hàng miễn thuế của sân bay là mọi người đi du lịch đến các địa điểm khác nhau trên thế giới.

Sau lệnh cấm du lịch vào năm ngoái, nhiều quốc gia khác nhau đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế. Ví dụ, Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ mở cửa biên giới cho những khách du lịch đã tiêm vắc xin trong tháng mới. Môi trường như vậy dự kiến ​​sẽ làm tăng nhu cầu và thúc đẩy giá ca cao.

Bên cạnh đó, dữ liệu gần đây của Hiệp hội Bánh kẹo Đức (BDSI) cho thấy sản lượng ca cao xay tại nước này đã tăng trong hai quý liên tiếp. Trong Q2’21, lượng nghiền được báo cáo là 108.615 tấn, tăng 16,35% so với Q2’20. Bên cạnh đó, con số này cao hơn 5,1% so với con số được ghi nhận trong giai đoạn trước đại dịch trong Q1’19.

Tại Bắc Mỹ, báo cáo của Hiệp hội Bánh kẹo Quốc gia cho thấy sản lượng ca cao xay tăng 4,3% trong Q3’21 so với Q3’20 và 3,6% so với Q3’19. Ngoài ra, tại Châu Á, Hiệp hội Ca cao Châu Á đã ghi nhận sản lượng là 210.970 tấn trong Q3’21. Con số này là mức tăng 4,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Triển vọng nguồn cung ca cao

Trong khi nhu cầu dự kiến ​​tăng sẽ thúc đẩy giá ca cao, nguồn cung ca cao tăng có thể sẽ hạn chế đà tăng. Tương tự như các hàng hóa khác, thị trường tăng giá được hình thành dựa trên nhu cầu tăng cao và nguồn cung khan hiếm.

Bờ Biển Ngà, quốc gia sản xuất ca cao hàng đầu thế giới, đang gặp điều kiện thời tiết thuận lợi . Hầu hết các vùng trồng ca cao ở quốc gia Tây Phi đang nhận được lượng mưa lớn trong mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 11 hiện nay. Đặc biệt, lượng mưa trên mức trung bình đã được ghi nhận ở các khu vực phía tây, phía đông và phía nam của Soubre, Abengourou và Agboville.

Thời tiết thuận lợi đã làm tăng thêm sự lạc quan về vụ ca cao chính trong tháng 10-12. Trong tháng tới, khả năng thu hoạch sẽ tăng mạnh do trái ca cao đang trên đà chín.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ