Trung Quốc khởi động cuộc điều tra đầu cơ quặng sắt

Trung Quốc khởi động cuộc điều tra đầu cơ quặng sắt
5/5 - (2 bình chọn)

Cơ quan lập kế hoạch nhà nước của Trung Quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), cho biết hôm thứ Hai rằng họ và cơ quan quản lý thị trường đang cùng xem xét thị trường quặng sắt giao ngay và đã cam kết ngăn chặn tình trạng tích trữ và đầu cơ quặng sắt.

Động thái này diễn ra sau khi NDRC thông báo hôm thứ Sáu rằng một cuộc điều tra đã được khởi động về giá than và khi Trung Quốc đang thực hiện một số bước để hạ giá hàng hóa.

Trong chuyến thăm tới Tổng công ty Trung tâm Thương mại Quặng Sắt Bắc Kinh (COREX), NDRC và Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường đã thảo luận về các công việc đảm bảo nguồn cung và ổn định giá quặng sắt, nhà lập kế hoạch nhà nước cho biết trong một tuyên bố.

“Giá quặng sắt đã tăng đáng kể và vẫn ở mức cao, gây áp lực lên sản xuất và vận hành tại các công ty trung và hạ nguồn”, tuyên bố trích dẫn một cuộc họp do chính quyền tổ chức.

Các cơ quan quản lý cho biết Trung Quốc sẽ theo dõi chặt chẽ giá giao dịch giao ngay và điều tra các hoạt động đầu cơ độc hại kịp thời.

Họ cũng sẽ “trừng phạt nghiêm khắc và tiết lộ” những bất thường như tăng giá và tích trữ, đồng thời duy trì trật tự thị trường tốt, tuyên bố cho biết.

Giá quặng sắt kỳ hạn trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên giảm 9% xuống 1.119 nhân dân tệ (173,14 USD) / tấn vào thứ Hai, thu hẹp mức tăng của họ xuống 30% cho đến nay vào năm 2021.

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ