TRUNG QUỐC SẼ GIA TĂNG HẠN NGẠCH NHẬP KHẨU NGÔ VÀ MUA THÊM HÀNG TRIỆU TẤN NGÔ

Đánh giá bài viết

Chính phủ Trung Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành thêm hạn ngạch nhập khẩu và mua thêm hàng triệu tấn ngô trong năm sau, trong bối cảnh nhu cầu thức ăn chăn nuôi tăng vọt và nguồn cung bị thắt chặt.

Theo hạn ngạch đã được phê duyệt, Bắc Kinh đã đặt khoảng 12 triệu tấn ngô từ Hoa Kỳ và khoảng 5 triệu tấn từ các nơi khác bao gồm Ukraine cho năm 2020/21, theo một nguồn tin thương mại quốc tế có trụ sở tại Singapore.

Trung Quốc, quốc gia cần khoảng 280 triệu tấn ngô mỗi năm, trước đây có trữ lượng lớn nhưng gần như đã bán hết trong các cuộc đấu giá, dẫn đến việc người mua ngũ cốc mua các loại thay thế như gạo và lúa mì, cũng như tăng cường nhập khẩu ngô. Giá ngô trong nước đạt mức cao kỷ lục trong tháng này do tình trạng khan hiếm: khi Trung Quốc thu mua nhiều ngũ cốc hơn, giá toàn cầu sẽ tăng.

Terry Reilly, nhà phân tích cấp cao của công ty môi giới Futures International tại Chicago, cho biết: “Trung Quốc trong thập kỷ tới có thể thay đổi cục diện của bảng cân đối ngô thế giới bằng cách trở thành một nhà nhập khẩu lớn.

Hiện nay, Bắc Kinh đã áp đặt hệ thống hạn ngạch thuế quan thấp hàng năm trị giá 7,2 triệu tấn đối với ngô nhập khẩu. Có thể nhập khẩu ngoài hạn ngạch, nhưng có thể phải chịu mức thuế lên tới 65% giá mua.

Hai nguồn tin từ Trung Quốc và thương nhân có trụ sở tại Singapore cho biết Bắc Kinh đang xem xét ban hành thêm hạn ngạch thuế quan thấp hơn cho người mua trong bối cảnh hàng tồn kho thắt chặt hơn. “Chính phủ sẽ xem xét tình hình cung cầu của thị trường và có thể ban hành thêm hạn ngạch sau đó có thể được đưa vào dự trữ nhà nước,” một trong những nguồn tin quen thuộc với kế hoạch của chính phủ Trung Quốc cho biết.

Theo ước tính của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, ngay cả trước khi được trao thêm hạn ngạch, Trung Quốc đã ngang bằng với Nhật Bản với tư cách là nhà nhập khẩu ngô lớn thứ hai thế giới sau Mexico (18,3 triệu tấn) về nhập khẩu ngô giai đoạn 2020-2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ