Tỷ phú Philippines Enrique Razon có thể cần đầu tư 3 tỷ đô la để xây dựng trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Đánh giá bài viết

Prime Infrastructure Holdings – do tỷ phú Enrique Razon, Jr. điều hành – đang đầu tư sâu hơn vào năng lượng tái tạo với kế hoạch mới nhất là xây dựng cơ sở năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới tại Philippines.

Công ty do tư nhân nắm giữ vào tuần trước, đã thông báo rằng họ có được quyền kiểm soát trong dự án khí đốt Malampaya ở Biển Tây Philippines, hôm thứ Tư cho biết đơn vị Terra Solar Philippines của họ sẽ xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời có thể tạo ra từ 2.500 megawatt đến 3.500 megawatt điện. Mặc dù công ty không tiết lộ chi tiết tài chính, nhưng các nguồn tin trong ngành cho biết dự án có thể tiêu tốn khoảng 3 tỷ USD để xây dựng.

Khi hoàn thành, cơ sở này – cũng sẽ có một pin siêu lớn có thể lưu trữ tới 4.500 megawatt điện giờ – sẽ vượt qua công suất của Công viên năng lượng mặt trời Bhadla, trang trại năng lượng mặt trời đang hoạt động lớn nhất thế giới sản xuất 2.250 megawatt trên diện tích 5.700 héc ta ở miền bắc Ấn Độ.

Prime Infra cho biết họ sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác với Solar Philippines – được thành lập bởi doanh nhân Leandro Leviste, một cựu sinh viên Forbes 30 Under 30 – để xác định các địa điểm tiềm năng cho dự án ở phía bắc và phía nam Luzon, công ty cho biết trong một email trả lời Forbes Asia . Solar Philippines, hiện đang xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời ở tỉnh Nueva Ecija, cách thủ đô Manila khoảng 100 km về phía bắc, là đối tác của Prime Infra trong việc phát triển một trang trại năng lượng mặt trời khác ở Tarlac, cách Nueva Ecija khoảng 70 km về phía tây.

“Prime Infra tìm thấy một điểm tốt để theo đuổi năng lượng mặt trời khi chúng tôi tận dụng lợi thế của việc chi phí lắp đặt giảm mạnh trong thập kỷ qua và công nghệ hệ thống lưu trữ năng lượng pin được cải tiến cho phép chúng tôi xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng về mặt kinh tế và phù hợp với xã hội trên quy mô toàn thế giới chưa từng thấy trước đây, ”Guillaume Lucci, chủ tịch và giám đốc điều hành của Prime Infra, cho biết trong một tuyên bố .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ