Ủy ban Châu Âu đang xem xét các biện pháp khác nhau để giới hạn giá khí tự nhiên của Nga

Đánh giá bài viết

Theo người đứng đầu chính sách năng lượng của EU, Ủy ban châu Âu đang xem xét các phiên bản giới hạn giá khí tự nhiên bao gồm một biện pháp nhắm vào khí đốt được sử dụng trong sản xuất điện và một giới hạn tạm thời. Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đang tranh cãi về việc có nên giới hạn giá khí đốt để giảm lạm phát đang tăng vọt hay không, với các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về ý tưởng này tại một cuộc họp vào ngày thứ Sáu.

Ủy viên năng lượng EU Kadri Simson cho biết động thái tiếp theo của Brussels sẽ đi theo kết quả của cuộc họp này nhưng Ủy ban vẫn đang xem xét nhiều lựa chọn để kiềm chế giá khí đốt, vốn đã tăng cao do nguồn cung từ Nga giảm mạnh. Một trong số các lựa chọn sẽ là xem xét giới hạn giá liên quan đến giá TTF mà vẫn có thể tiếp tục đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt, đặc biệt là khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), cho châu Âu. Một biện pháp như vậy sẽ chỉ là tạm thời trong khi EU thiết lập một mức giá chuẩn thay thế cho TTF, Simson nói thêm. 

Một lựa chọn khác có thể là đưa ra một khuôn khổ” của EU đối với giới hạn giá khí đốt được sử dụng để sản xuất điện, cùng với các biện pháp để đảm bảo nhu cầu khí đốt không tăng. Pháp, Ý, Ba Lan và 12 quốc gia EU khác đã thúc giục Ủy ban đề xuất mức trần giá rộng hơn nhắm vào tất cả các luồng thương mại khí đốt bán buôn, Đức, quốc gia mua khí đốt lớn nhất châu Âu và Hà Lan là 2 trong số những nước phản đối đề xuất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ