VÀNG VÀ BẠC ĐANG TRONG CƠN BÃO TĂNG GIÁ ẤN TƯỢNG

5/5 - (1 bình chọn)

– Biểu đồ Giá bạc ngày 06/11/2020

Phiên hôm qua, ngày 05/11/2020 Giá vàng đã bật tăng 2.5% từ 1902 USD/Ounce lên 1952 USD/Ounce, trong khi đó Bạc có màn biểu diễn ấn tượng hơn với mức tăng 6.5% từ 23.8 USD/Ounce lên 25.47 USD/Ounce. Đây mức tăng mạnh nhất trong vòng 3 tháng đối với 2 kim loại quý này mà nguyên nhân là bởi ba yếu tố sau đây.

Đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại và các gói kích thích tài khóa

Mùa đông đang đến và tiềm ẩn nguy cơ đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Trong ngày 05/11/2020, số ca nhiễm mới trên toàn thế giới là 600.00 người trong khi có 8717 người chết – mức cao kỷ lục từ đầu đợt dịch (theo Worldometers.info)

Đầu tiên và quan trọng nhất là đại dịch toàn cầu đã khiến các nền kinh tế trên toàn thế giới phải sửa đổi các chính sách tiền tệ của họ để phù hợp hơn khi họ cố gắng giảm bớt sự co lại của nền kinh tế. Từ đó có thể bắt đầu ổn định và cuối cùng bắt đầu xây dựng lại.

Cũng là hậu quả trực tiếp của đại dịch; các khoản chi lớn từ kích thích tài khóa. Hoa Kỳ đã phân bổ 3 nghìn tỷ USD tài trợ cho “Đạo luật Cares” để giúp các cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.
Căng thẳng kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Cuộc bầu cử tổng thống gần đây và kết quả có thể ảnh hưởng như thế nào đến quy mô và phạm vi của bất kỳ dự luật kích thích tài chính nào sắp tới. Mặc dù họ vẫn đang lập bảng số phiếu và chưa chính thức công bố người chiến thắng, nhưng có vẻ như khả năng cao là tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ sẽ là Joe Biden.

Mặc dù Tổng thống đắc cử Biden vẫn sẽ bị thách thức bởi Thượng viện thuộc phe Cộng hòa chiếm đa số, nhưng có vẻ hợp lý khi kế hoạch kích thích tài chính của ông có thể lớn hơn nhiều so với nếu Tổng thống Trump giành được nhiệm kỳ thứ hai tại vị.

Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng một chiến thắng tiềm năng của Biden sẽ mở đường cho một gói kích thích tài chính lớn hơn so với trường hợp xảy ra nếu Trump tái đắc cử.Trong khi Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát, các chính sách cắt giảm thuế cho doanh nghiệp vẫn có thể được áp dụng.

Tổng thống Trump thua cuộc bầu cử và tranh chấp kết quả. Nước Mỹ đã trải qua hơn 200 năm và thịnh vượng bởi vì những người sáng lập của chúng ta đã tạo ra một hệ thống hơn là vốn dĩ có sự kiểm tra và cân bằng của chính phủ thành ba nhánh. Nhưng nền tảng của sự trường tồn của một đất nước là do thực tế luôn có sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình từ tổng thống này sang tổng thống kế tiếp. Đây là nền tảng của nền dân chủ. Nếu Tổng thống Trump quyết định tranh luận về kết quả bầu cử đến cùng, sẽ gây ra sự hỗn loạn trên toàn nước Mỹ.

Đồng USD suy yếu

Cuối cùng là sự suy yếu của đồng USD đã hỗ trợ cho cơn bão giá ở cả vàng và bạc. Phiên châu Á ngày 6/11/2020, Hợp đồng vàng tương lai tháng 12 năm 2020 hiện đang được cố định ở mức $1943, điều chỉnh giảm nhẹ so với mức đỉnh $1952 ngày hôm qua. Mặc dù vàng có mức tăng đáng kể 2,5%, nhưng bạc là loại có hiệu suất tốt nhất khi tăng 6.5%. Hợp đồng bạc tương lai tháng 12 hiện cũng đang điều chỉnh giảm nhẹ về mức $25,2, sau khi đã bật tăng $1,58 vào ngày hôm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ