Xuất khẩu dầu thô của Venezuela đã giảm hơn 30% trong tháng 07/2022

Đánh giá bài viết

Dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy xuất khẩu dầu thô của Venezuela đã giảm trong tháng 07/2022 ngay cả khi các thị trường dầu đang tìm kiếm nguồn cung dầu bổ sung để giảm bớt tình trạng thắt chặt. Ngành công nghiệp dầu thô của Venezuela đã gặp khó khăn trong nhiều năm do thiếu bảo trì và đầu tư, sự hỗn loạn trong nước và các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.Vào tháng 7, tình trạng mất điện đã làm gián đoạn hoạt động của công ty dầu khí nhà nước, kéo xuất khẩu dầu của nước này giảm 27% so với tháng 6 xuống chỉ còn 460,323 thùng/ngày đối với dầu thô và sản phẩm tinh chế, theo Reuters. Đây là mức giảm 38% so với tháng 07/2021. 

Tất cả dầu thô xuất khẩu của Venezuela đều hướng tới các quốc gia hầu như không bị Mỹ trừng phạt, chẳng hạn như Trung Quốc. Hoa Kỳ trong thời gian qua đã tiếp tục cố gắng ngăn chặn xuất khẩu dầu thô của Venezuela bằng cách trừng phạt các tàu và các công ty sở hữu các tàu chở dầu thô của PDVSA. 

Theo báo cáo hàng tháng mới nhất của OPEC, sản lượng dầu thô của Venezuela đã giảm xuống 706,000 thùng/ngày vào tháng 6, với chỉ 3 giàn khoan đang hoạt động, thấp hơn nhiều so với 25 giàn khoan trong năm 2019. Những rắc rối của Venezuela không chỉ dừng lại ở việc mất điện. PDVSA, công ty đang phải hoạt động dưới các lệnh cấm xuất khẩu, đã phải vật lộn để duy trì hoạt động của các máy nâng cấp, dẫn đến việc tích tụ tồn kho dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ