XUẤT KHẨU NGÔ VÀ LÚA MÌ CỦA MỸ TĂNG MẠNH

5/5 - (2 bình chọn)

Theo dữ liệu xuất khẩu ngũ cốc mới nhất của USDA, đậu tương một lần nữa dẫn đầu về tổng khối lượng và ước tính thương mại nhưng vẫn giảm vừa phải so với tuần trước. Ngược lại, ngô và những gì đã ghi nhận sự cải thiện qua từng tuần, nhưng tổng khối lượng ít hơn dự đoán.

 

Các cuộc điều tra xuất khẩu đậu tương đã ghi nhận thêm 82,3 triệu bushel vào tuần trước, không khớp với kiểm đếm của tuần trước nhưng vẫn cao hơn ước tính thương mại cuối kỳ, dao động trong khoảng 51,4 triệu đến 91,9 triệu bushel. Và tổng số tích lũy cho đến nay cho năm 2020/2021 vẫn đang dẫn đầu so với tốc độ của năm ngoái sau khi đạt 815 triệu bushel.

Cho đến nay, Trung Quốc vẫn là điểm đến số 1 cho những con tàu xuất khẩu đậu tương của Hoa Kỳ, chiếm 62,7 triệu bushel khác trong tuần trước, tương đương 76% tổng số. Ai Cập, Mexico, Hà Lan và Nhật Bản lọt vào top 5.

Các lô hàng xuất khẩu ngô đã tăng 18% so với con số của tuần trước để đạt 32,2 triệu bushel, đưa tổng số vào giữa ước tính thương mại dao động trong khoảng 25,6 triệu đến 39,4 triệu bushel. Tổng cộng lũy ​​kế cho năm tiếp thị 2020-2021 đang tiến gần hơn đến tốc độ tăng gấp đôi so với năm ngoái, với 330,5 triệu bushel kể từ ngày 1 tháng 9.

Trung Quốc là điểm đến hàng đầu cho xuất khẩu ngô của Hoa Kỳ vào tuần trước, với chỉ dưới 11,0 triệu bushel. Mexico không kém xa với 8,8 triệu bushel. Nhật Bản, Peru và El Salvador lọt vào top 5.

Các cuộc điều tra xuất khẩu lúa mì đã tiến hành một bước nhỏ trong tuần qua, tăng 7% so với con số của tuần trước để đạt 12,0 triệu bushel. Tuy nhiên, đó là mức thấp của các phỏng đoán thương mại, dao động trong khoảng 10,1 triệu đến 22,0 triệu bushel. Tổng cộng lũy ​​kế cho năm tiếp thị 2020/21 đang duy trì mức dẫn đầu thấp so với tốc độ của năm ngoái, với 442 triệu bushel.

Philippines một lần nữa đứng đầu tất cả các điểm đến cho các cuộc thanh tra xuất khẩu lúa mì của Mỹ vào tuần trước, với 2,9 triệu bushel. Nhật Bản, Đài Loan, Ethiopia và Hàn Quốc lọt vào top 5.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ